จอคอมเอ้มั้ย? จอแบนไม่ก็จอโค้ง จอ Gaming Monitor ไรโจ้เกมมันกว่าซึ่งกันและกัน

  • 0 ตอบ
  • 18 อ่าน
จอคอมประธานมั้ย? จอแบนใช่ไหมจอโค้ง จอ Gaming Monitor ไรสำแดงเกมมันกว่าบัง

ในคราว 2 – 3 ปีที่แล้ว ดีฉันให้ความสลักสำคัญพร้อมกับจอมอนิเตอร์กันจำเริญ เหตุเพราะวิวัฒนาการของจอที่ได้เพิ่มให้ลูกเล่นพร้อมกับปรับขอบฟ้าของจอให้ดูสมจริง สบายตา แต่คมชัดเพิ่มพูนไปเรื่อยๆ พร้อมด้วยในระยะนี้จอมอนิเตอร์ยิ่งมีบทบาทในการสร้างอรรถรสให้พร้อมด้วยเกมที่ดีฉันได้เติบโตและย้ำให้หน้าจอใหญ่ๆ ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนที่เราไม่ให้ความสนใจพร้อมทั้งจอซักเท่าไหร่ จับฉ่าย อย่างไรก็ได้มาล้วนแล้ว ซึ่ง ณ ช่วงปัจจุบัน Gaming Monitor ได้แบ่งเป็น 2 ชนิดหลักๆ เป็น จอ Gaming Monitor  แบน พร้อมด้วย จอโค้ง ซึ่งจอโค้งนั้นครอบครองความก้าวหน้าของขั้นล่าสุด กับสมัยใหม่ยอด ใครๆ ก็คงอซับซ้อนได้ สมมติว่าแต่ในเหตุการณ์เกมนั้นเสียงกระตุ้นอาจจะไม่ทั้งเป็นเอกฉันท์แน่นอน ซึ่งวันนี้ดิฉันจะมาชี้แจ้วให้ทัศนะว่าดิฉันควรจับจ่ายใช้สอยจอฤๅมาสำแดงเกมกันเป็นผลดี

- ข้อดีของหน้าจอ Gaming Monitor แผนการโค้งในที่การสำแดงเกม

  • ให้ความคิดเห็นที่ยิ่งกว่า 2D : การดีไซน์ของจอโค้งทำเอาผู้เล่นสามารถทราบถึงความลึกของทิวทัศน์ได้ ทั้งๆที่ภาพนั้นได้ถูกดีไซน์มาในระบบ 2D ก็ไล่ตาม นั่นแปลว่าเรามีอารมณ์ว่าภาพที่ได้ออกมายังไม่ตายลู่ 3D กลายๆเลยทีเดียว ที่หมายถึงเหตุนั้นก็เพราะว่าความโค้งของจอในส่วนตอนหลังนั้นมีบทสรุปต่อการทราบทางด้านลึกของสายตา และยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเฉลี่ย Contrast ในเฉพาะละส่วนของภาพสำหรับจัดทำความลึกให้พร้อมด้วยทิวทัศน์อีกด้วย
  • อวยภาพที่เราเก่ง focus เจริญขึ้นพร้อมทั้งกว้างเพิ่มขึ้น : ด้วยวิศวกรรมการต่อเรือทีวีแบบโค้งเป็นเหตุให้เรามีฌานพร้อมทั้งเกมได้เยอะขึ้น เหตุเพราะทีวีจอโค้งนั้นจัดหามาการออกแบบมาให้รับองศาการเห็นของข้าพเจ้า ทำให้ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาครั้นที่เรา focus ที่ทิวทัศน์ ซึ่งโน่นแปลว่าเราจะทัศนาจอได้ช้านานขึ้น กับมากไปกว่านั้นภาพที่โค้งนั้นยังทำให้เราได้คล้องชมภาพที่กว้างขึ้นด้วย เพราะมีการกระจาย FoV ให้เหมือนกับราวพร้อมทั้งภาพจริงได้พอกพูน อีกทั้งจอโค้งยังตัดทอน distortion พลัดอาภาที่ตกกระทบบนหน้าจอได้เช่นกัน
  • บวกอรรถรสในที่การทำเพลงเกม : เนื่องด้วยสรีระลูกตาของคนนั้นมีลักษณะค่อนข้างกลมหรือรี ทำเอาเรารับทราบถึงความอิน กับอรรถรสที่ได้ออกจากภาพ และเสียงผละจอโค้งๆ อันนุ่มนวลที่อยู่ในสภาพบนเคาน์เตอร์ปฏิบัติการ และยิ่งทวีคูณความมันส์ให้พร้อมด้วยเกมระวางเราเลือกมาบรรเลง เล่าเรียบง่ายอย่างเช่น แม้เราสำแดง Sniper Elite สำหรับจอโค้งจะทำให้เรารู้สึกว่าร้ายเราครอบครอง Sniper จริงๆ และอำนาจซุ่มยิงอยู่โดยแท้ เลยแหละ
- จุดเด่นของทีวีจอแบนในการแสดงเกม

  • ให้ทัศนียภาพที่ถูกจำต้องพร้อมทั้งต้นทาง : แน่ๆ ว่าวิธีสร้างสรรค์เกมนั้น ผู้ก้าวหน้าจะเริ่มทำต่อเกมด้วยจอ 2D ซึ่งเป็นเหตุให้ภาพที่เราสำนึกจากจอ Gaming Monitor แบนนั้นหมายความว่าภาพที่ถูกต้อง กับเที่ยงแท้ยอดจากบ่อเกิด ซึ่งนั่นแปลว่าถ้าหากเราใช้จอโค้ง รูปทรงของวัตถุในทิวภาพจะมีการเหยเก(กระชับน้อย) และอาจไม่ตรงพร้อมกับสัดส่วนของภาพด้วยกันความจริงที่พอที่จะดำรงฐานะ ซึ่งกล้ามีผลกระทบกระเทือนต่อเกมที่จำต้องการความเจ้าระเบียบระเรื่อมากๆ
  • เข้าทีสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย (กว่า) : เวลานี้จอ Gaming Monitor มีจุดสำคัญอย่างยิ่งต่อการประจำการพร้อมกับการเล่นเกม หากแต่ชนิดของจอก็มีความกระทบกระเทือนต่อการใช้งานเหมือนกัน โดยทั่วๆ ไปแล้วดิฉันจะรู้จักมักจี่ชินในการชำระคืนจอแบนในการบริหารพร้อมทั้งการเล่นเกมมากกว่า มาตรแม้นการใช้จอโค้งก็มีจุดดีในพวกต่างๆ ถ้าว่าความงอนั้นก็ส่งผลลัพธ์ต่อการทำงานที่ต้องใช้ความละเอียดละอออ่อนสูงเช่นเดียวกัน อย่างปาง การเขียนภาพ ใช่ไหมการขึ้นแบบโมเดลในโปรแกรมต่างๆ นั่นเป็นเหตุให้จอแบนจะมีหัวข้อได้เปรียบเทียบในเรื่องของการใช้งานที่หลากหลายกว่าจอโค้งมากมายขุมทีเดียว
  • ความคุ้ม : ข้อนี้มีชีวิตเรื่องราวของเงินล้วนๆ ครั้นเทียบพร้อมทั้งราคาระหว่างจอแบนพร้อมด้วยจอโค้งแล้ว จำเป็นต้องเรียกได้ว่าความคุ้มนั้นตกไปอยู่ทางทีวีจอแบนซะยิ่งกว่า เนื่องจากว่ามีสนนราคาที่ถูกกว่ามากด้วยกันมีมากมายแบรนด์ที่สามารถทดแคงทนกันได้ เหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจที่อาศัยเรายังไม่ตายอย่างมาก พร้อมกับด้วยความจำกัดที่ทุกๆ คนบ่นกันก็คือเรื่องของสัดส่วนของ Gaming Monitor จอโค้ง ที่ถ้าหากเราจำเป็นต้องการรับรู้ความปังของจอโค้งนั้นแล้ว ผมจำเป็นจำเป็นจะต้องมีจอโค้งความจุใหญ่ถึงขนาด เช่นว่า 30 นิ้วขึ้น ถึงจะได้แตะต้องความลึกจริงๆ ซึ่งแปลว่า มากหลายตังอยู่จ้า อีกเรื่องราวนึงที่เป็นอุปสรรคก็ลงความว่าความโค้งของจอแต่ละแบรนด์ก็แตกต่างกันอยู่นะฮะ ซึ่งผมคิดว่าเหล่าบริษัทต่างๆคงคำนวณองศากันมาอย่างยอดเยี่ยมแล้ว เพราะว่าทำได้แหวกแนวกันอยู่เพียงกระชับน้อย ถ้าว่าทุกๆ องศาที่แตกต่างออกไปมีความกระทบกระเทือนประสานรอยภาพที่ต่างกันออกไปนะครับผม


อัดเรื่องกันเลยดีกว่า.. เฉพาะตัวผมแล้วข้าพเจ้ายังสนับสนุนจอแบนอยู่นะฮะเพราะคุณสมบัติของทั้งสองสิ่งของนี้ยังไม่ไหวไม่เหมือนกันมากเท่าที่ควร เกศก็เลยคิดว่า เป็นได้ยังไม่จำเป็นที่จะเพิ่มเงินหลายๆ ตัง เพื่อให้จอ Gaming Monitor โค้งปริมาตรใหญ่น่ะครับ แต่ว่าต่างว่าคุณนั้นยังมีชีวิตอยู่เกมเมอร์ตัวจริง ผมแนะว่าจัดจอที่โค่งกว่า 30 นิ้วไปเลยครับ เพราะอรรถรสที่ดีกว่า แม้กระนั้นหากคุณยังจำเป็นต้องใช้คอมดำเนินงานต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรแกรมวาดต่างๆ อาทิ Illustrator ใช่ไหม Sketch Up จอแบนน่าจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่าครับ ใช่ไหมจะมีจับจ่ายใช้สอยจอแบน 6 หรือไม่ 9 จอเพราะทำสดจอโค้งก็ได้นะครับถ้าคุณรับพระราชภารกิจทางการเงินสั่น เถอะๆ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : จอคอมพิวเตอร์

Tags : gaming monitor,จอคอมพิวเตอร์