หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ

  • 0 ตอบ
  • 19 อ่าน
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 03:41:56 AM »
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องมือต่างๆที่เราใช้กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายหมวดให้เลือกกัน ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการโทรและการรับสาย จึงถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแค่ด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองปกป้องเสียงดังรบกวนจากภายนอก ฯลฯ
- กรรมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์สำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องมาจากสะดวกและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับอุปกรณ์ของเราเองนั้นจะต้องพิจารณาสาเหตุต่างๆหลายแบบก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นสิ่งที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่จำต้องใคร่ครวญในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายแล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะมีให้เลือกกันต่างๆนาๆ เป็นต้นว่า ถ้าเกิดพวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงด้านเดียว เพราะมีขนาดเล็ก พกพาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
หากเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งปวง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้สนทนาคุยได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบคุ้มครองเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดและละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านแล้วก็นอกบ้าน อย่างเช่น ห้องหนังสือ ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากว่าอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ได้แก่ เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
ถ้าเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของเราได้อย่างมั่งคงจะ ไม่หลุดง่าย และใส่สบายมีเหงื่อออก นอกจากยังมักมีฟีพบร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์ในการออกกำลังกาย ได้แก่ หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง