แนวคิดเลือกสรรจับจ่ายอาหารสัตว์

 • 0 ตอบ
 • 11 อ่าน
แนวคิดเลือกสรรจับจ่ายอาหารสัตว์
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 12:49:00 PM »
หลักการเลือกสรรซื้ออาหารสัตว์


 • เลือกกระยาหารให้ถูกต้องกับจำพวกสัตว์ที่เลี้ยง : อาหารบรรลุเป้าหมายรูปที่ผลิตออกขายตามท้องตลาดแยกออกเป็นแนวใหญ่ได้ 3 ล่าช้า หมายความว่า อาหารปลา อาหารกุ้งน้ำจืด อาหารสัตว์พร้อมทั้งอาหารกุ้งทะเล  ข้าวปลาอาหารเท่านั้นละจำพวกทำจากวัตถุดิบประเภทต่างๆ แตกต่างกันออกไป พร้อมทั้งมีองค์ประกอเรื่องราวางเคมีที่ต่างกันเพื่อให้เข้าทีกับชนิดและขนาดของสัตว์น้ำ ครั้นแล้วผู้เลี้ยงจึงต้องควรเลือกอาหารให้เข้ารูปกับสัตว์ที่เลี้ยงดู
 • เลือกสรรสัดส่วนด้วยกันสไตล์ของภักษ์ให้พอเหมาะกับสัดส่วนของสัตว์น้ำ : อาหารสัตว์ปริมาตรของอาหารมีความสำคัญมาก  ทั้งนี้ปริมาตรของอาหารจะขึ้นกับชนิดด้วยกันอายุของสัตว์น้ำเพราสมมติว่าอาหารมีสัดส่วนเล็กเกินไป  สัตว์น้ำจะจับกินได้ซับซ้อน  แค่นั้นหากอาหารมีความจุใหญ่เกินไป สัตว์น้ำจะกินไม่ไหวอาหารที่เหลืออยู่ในบ่อจะมีผลเปลืองต่อคุณลักษณะน้ำ
 • พิจารณาวัสดุดิส่วนี่ใช้เป็นองค์ประกอบของอาหารสัตว์น้ำ : วัสดุดิบหลักที่ใช้ในอาหารสัตว์น้ำ เป็นต้นว่า  ปลาป่น  กากถั่วเหลือง รำข้าว  แป้งสาลี  พร้อมกับอื่นๆ ซึ่งบนที่บรรจุอาหารสัตว์น้ำจะมีรายชื่อของวัสดุดิเรื่องี่เป็นส่วนผสมของอาหารอยู่ ชนิดของวัสดุดิบเก่งบอกถึงคุณลักษณะของอาหารนั้นได้อย่างเอาชนะวๆ ตัวอย่างเช่น  การมีปลาป่นเป็นองค์ประกอบย่อมดีกว่ามีเนื้อพร้อมกับกระดูกป่นเป็นองค์ประกอบ พร้อมกับในอาหารกุ้งมหรรณพไม่ควรใช้เนื้อพร้อมด้วยกระดูกป่น
 • กลิ่น : อาหารที่ดีควรมีกลิ่นดึงดูดให้สัตว์น้ำเข้าล้นหลามินอาหารได้ไม่เบาขึ้น อาหารสัตว์ควรสับหลีกอาหารที่มีกลิ่นเหม็นหืน ก็เพราะว่าจะเป็นเหตุให้รสชาติของอาหารสิ้นลม  คุณมูลค่าทางอาหารต่ำกว่า  กับยังเป็นอันตรายต่อพลานามัยของสัตว์น้ำโดยตรง
 • สี : อาหารสัตว์น้ำควรมีสีที่เหกรนกับกันตพ้นทั้งถุง  ความแหวกแนวของสีในเม็ดอาหาร  แสดงว่าวัสดุดิบทำไมได้รับการคละเคล้าอย่างโดยตลอดหรือเกิดเพราะว่าความสุกของเม็ดภักษ์ไม่ทัดเทียมกัน
 • ความสดของอาหาร : อาหารการกินสัตว์น้ำไม่ควรมีอายุการรวบรวมมากกว่า 3 แข อาหารสัตว์ เพราะว่าจะเป็นเหตุให้คุณสนนราคาของอาหารลดลง พร้อมทั้งคงจะมีเชื้อราเกิดขึ้นได้  ในคดีที่ผู้ซื้อพบเชื้อราในถุงข้าวปลาอาหารสัตว์น้ำ  ให้นำส่งคืนร้านขายของ
 • สิ่งของปะปน : โภชนาที่ดีไม่ควรมีสิ่งของอื่นปลอมปน  อย่าง  แมลง หรือไม่ก็ หนอน ก้อนกรวด ก้อนหิน ทราย เปลือกปูน  หอยพร้อมกับอื่น ๆ การมีไอเท็มปะปนบ่งชี้ว่าอาหารสัตว์ การเรียบเรียงถูกชะตาษาวัตถุดิใจความสำคัญี่ใช้ในการผลิตไม่เที่ยงตรงพร้อมกับอาหารที่ผลิตทำไมได้รับการสั่งการคุณภาพลงมือนบรรจุ
 • ฝุ่น : อาหารที่มีฝุ่นมากมายอาหารสัตว์จะเป็นเหตุให้เหยื่อสูญเสียไปในน้ำด้วยกันทำให้น้ำได้เงินเสอาหารที่ดีควรมีฝุ่นไม่เลยร้อยละ 2
 • ความทนทานของอาหาร : อาหารสัตว์น้ำจะจงมีความคงทนอยู่ในน้ำได้นานพอสมควรตามรูปพรรณการกินอาหารของสัตว์น้ำเพื่อจะให้คุณมูลค่าทางอาหารยังครบอยู่ไม่ละลายน้ำไปประกอบกิจนที่สัตว์น้ำจะกินอาหารกุ้งควรมีความคงทนในน้ำไม่น้อยกว่า 2  h.ส่วนอาหารปลามีความคงทนในน้ำไม่ต่ำกว่า 15 minute  - 1 ชม.  ขึ้นกับจำพวกของปลา
 • คัดเลือกซื้ออาหารสัตว์น้ำที่ลงนามแล้ว : ควรควักกระเป๋าอาหารสัตว์น้ำที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องแล้วโดยสังเกตจากฉลากจะต้องมีเลขบัญชีอาหารสัตว์น้ำ  ซึ่งส่อว่าได้รับการขึ้นทะเบียนกับกรมประมงหรือว่ากรมปศุสัตว์แล้ว อาหารที่ขึ้นทะเบียนกับกรมประมงแล้วจะมีเลขทะเบียนอาหารสัตว์ ประกอบด้วยอักษร “ป” พร้อมทั้งตามด้วยรหัสตัวเลขอีก 10 ตัว  เป็นต้นว่า  ป. 01 01 43  9000  หรือไม่ก็ถ้าอาหารที่ขึ้นทะเบียนกับกรมปศุสัตว์จะมีอย่างเดียวรหัสตัวเลข 10 ตัวอาทิเช่น 01 02 45  9999  เหรอรอบรู้สอบถามข่าวสารอาหารที่ขึ้นทะเบียนแล้ว ได้ที่ สถาบันวิจัยอาหารสัตว์น้ำจืดพร้อมกับสถาบันศึกษาวิจัยอาหารสัตว์น้ำส่วนล่างฝั่งกรมประมง


  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสัตว์เลี้ยง

  Tags : อาหารสัตว์,อาหารสัตว์เลี้ยง,อาหารสัตว์