รีวิว วิธีคุมกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดของผู้หญิง

  • 0 ตอบ
  • 2 อ่าน

ช่วงปัจจุบันผู้หญิงเราจะหันมาพอใจกับของใช้มากขึ้น อย่างเช่น กระเป๋าของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าอื่น ๆ  กันเจริญเพราะกระเป๋าเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ของสาว ๆ ได้มากนั่นเองไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเก็บสัมภาระต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะผู้หญิงจะมีของจุกจิกเยอะมาก แอคแซคเซอรี่ ใช่ไหมแม้กระทั่งเครื่องประทินโฉม แค่นี้กระเป๋าใบเล็ก ๆ ก็ไม่วามารถเอาอยู่แล้วหล่ะค่ะ แต่นอกเหนือจากนี้กระเป๋าก็ยัเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงได้อีกด้วย แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็จะเก็บรักษาเป็นอย่างดี เพราะว่าบางใบนั้น ราคาไม่ได้น้อย ๆ เลยค่ะ ราวกระเป๋า Coach, กระเป๋า Gucci, กระเป๋า Longchamp รวมไปจนถึงแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย  และในวันนี้เราก็มีวิธีการทะนุบำรุงกระเป๋าใบโปรดมาฝากกันค่ะ จะมีทางใดบ้าง ไปดูกันจ้ะ
ถึงแม้ว่า กระเป๋าแฟชั่นของผู้หญิงในปัจจุบันจะมีให้เลือกอย่างมากมาย แต่ก็มักจะมีตัวปัญหาเข้ามาเมื่อใช้กระเป๋าไปได้สักระยะเวลา อย่างเพียง กระเป๋าขาด กระเป๋ากระเป๋าสกปรก กระเป๋าสีตก ทำให้เกิดความเสียหายต่างๆทำให้น่าระอาใจสำหรับผู้หญิง ถ้าหากเจอกระเป๋าที่ไม่มีคุณลักษณะสิ่งนึงเลยที่เป็นปมปัญหาหลักคือ สายสะพายมักจะหลุดออก หรือไม่สามารถใส่ของหนักได้ ต่อจากนั้นการเลือกหรือการดูแลกระเป๋าก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ก็เพราะว่าถ้าหากเลือกไม่ดีไม่ใช่เป็นแค่ปัญหาในการใช้งานเท่านั้น แต่ถ้าหากไม่บรรเทาความสะอาดด้วยแล้ว อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ และในวันนี้เรามีวิธีการชะล้างกระเป๋าแฟชั่นสวยๆ ของสาวๆ มาฝากกันโดยมีวิธีดังนี้คะ
ในการทำให้หมดจดกระเป๋าแฟชั่นแต่ละประเภท จะมีวิธีการชำระล้างที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจะค่อยๆ นำเสนอกลอุบายทำความสะอาดกระเป๋าแบบต่างๆ กันจ๋า
1 กระเป๋าแฟชั่นที่ครอบครองเนื้อผ้าไนลอน
ด้วยกระเป๋าสะพายของคุณผู้หญิง ที่มีลักษณะของเนื้อผ้าเป็นเนื้อผ้าไนลอน การทำความสะอาด ควรซักด้วยสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนๆ อย่างเช่น สบู่เด็ก ไม่ใช่หรือสบู่ที่ไม่ได้มีฤทธิ์ในการทำความสะอาดเป็นกอง พูดง่ายๆคือเป็นสบู่ล้างหน้า ไม่ก็สบู่ที่ใช้ทั่วไปนั่นแหละค่ะ เราสามารถซักกระเป๋าด้วยสบู่เหล่านี้โดยการขยี้เบาเบาให้ฝุ่น หรือสิ่งสกปรกที่อยู่ด้านในหลุดออกมา และเมื่อซักเสร็จแล้ว เวลาตากห้ามตากในที่แดดจัดเด็ดขาด ทำได้ทำให้สีซีดลง พร้อมด้วยเนื้อผ้าของกระเป๋าได้รับความเสียหายได้ และในทางกลับกันก็ยังเป็นการเอาชนะคุณภาพของกระเป๋าอีกด้วย
2 กระเป๋าสะพายของพธู ที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ เพรงที่จะพูดถึงเรื่องการทำความสะอาดกระเป๋าผ้าแบบนี้ เรามาทำความรู้จักมักจี่กันก่อนนะคะ ว่ากระเป๋าผ้าแบบนี้คือเช่นไร มีเนื้อผ้าแบบไหน กระเป๋าผ้าแบบนี้คือ กระเป๋าที่มีเนื้อสารเป็นพลาสติก เป็นผ้าที่ผสมระหว่างผ้าฝ้ายกับผ้าสังเคราะห์ กลยุทธ์สังเกตแบบง่ายๆ คือกระเป๋าที่ด้านหน้าเป็นใยผ้า พร้อมทั้งด้านหลังจะเป็นเนื้อพลาสติกเหมือนมีเนื้อพลาสติกเคลือบดูอีก หนึ่งชั้น เป็นเหตุให้กระเป๋ามีความแข็งแรงทนทาน และเก่งกันน้ำได้ วิธีการทำความสะอาดของกระเป๋าเหล่านี้ เป็นการใช้แปรงเล็กๆ ค่อย ๆ ขัดจนไม่มีฝุ่น เพียงเท่านี้ ก็จะเป็นเหตุให้กระเป๋าใสสะอาดขึ้นแล้วล่ะจ้ะ
3 กระเป๋าสะพายผู้หญิงที่ทำจากจอเงินที่เป็นของจริง
เนื่องด้วยผู้หญิงบางคนที่มีสตางค์เยอะหน่อย ก็อาจ Shopping กระเป๋าที่เป็นหนังแท้ได้อย่างสบายสบาย แต่เมื่อซื้อมาแพงแล้ว การทำความสะอาด หรือไม่การรักษาให้คงอยู่นานๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเหมือนกัน เพราะกระเป๋าแบบนี้ ราคาไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ วิธีการทำให้หมดจดกระเป๋าหนังแท้แบบนี้ ก็มีวิธีการทำความสะอาดที่ยากเหมือนกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนังจระเข้ กระเป๋าหนังงู หรือไม่กระเป๋าหนังวัว วิธีการทำความสะอาดของกระเป๋าพวกนี้ ให้เริ่มต้นจากการดูดฝุ่นด้านในก่อนค่ะ อาจจะใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กค่อยๆ ดูดฝุ่นที่อยู่ในกระเป๋าออกมา ใช่ไหมใช้วิธีการตัดด้วยมือ จากนั้นก็ค่อยๆ ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดหมาดเช็ดซักล้าง แล้วนำไปผึ่งให้แห้ง การผึ่งกระเป๋า ไม่ใช่หรือการตัดกระเป๋าก็อาจจะประหนึ่งว่ากระเป๋าทั่วทั่วๆ ไป คือไม่ควรตากในที่ที่แดดจัด ควรตากในร่มที่มีลมโกรกมากๆ สามารถระบายอากาศได้อย่างง่าย ไม่ควรตากในที่ที่แดดจัด เพราะจะทำเอาหนังเสื่อมคุณภาพ ไม่ก็ที่เราเรียกกันว่าหนังเก่านั่นแหละค่ะ และนอกเหนือจากนั้น เราควรจะใช้น้ำยารักษาหนัง เพื่อปกปักรักษาในภายหลังจ้ะ
4 กระเป๋าแฟชั่นหนังสังเคราะห์ กระเป๋าแบบนี้เราจะพบเห็นได้ดารดาษกระเป๋าแบบนี้ วิธีการซักล้างก็ไม่ยากเลยค่ะ ใช้แนวเดียวกับการชะล้างกระเป๋าแฟชั่นที่เป็นหนังแท้ แต่แค่ในกรรมวิธีบ๊วย เราไม่ต้องลงน้ำยาสำหรับผดุงรักษาหนังแค่นั้นเองจ้ะ
และนี่คือกลยุทธ์ดูแลรักษากระเป๋าแฟชั่น หรือไม่ก็กระเป๋าแบรนด์เนมของผู้หญิงในแบบต่างๆ ซึ่งผู้หญิงมีกระเป๋าหลายแบบ และอาจจะหลายใบด้วย เพราะฉะนั้นการใช้งานก็มาจะใช้งานบนเวียนกันไปมา แต่ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบบไหน ก็ต้องมีการทำนุบำรุงที่ถูกต้อง เพราะไม่ฉะนั้น อาจจะทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพ เหรออีกแนวหนึ่งก็คือ เป็นการนำข้อสงสัยสุขภาพมาให้เราก็ได้ และสุดท้ายนี้ขอให้สาวๆ มอนกับการใช้กระเป๋าแฟชั่นของสาวๆ นะคะสำหรับ Content นี้ขอลาไปเพรงค่ะบ๊ายบาย

Tags : กระเป๋าสะพายหลัง