5 เคล็ดลับคัดเลือกอาหารสุนัขมอบให้เหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุสบาย ๆ เจ้าตูบได้ผล

  • 0 ตอบ
  • 4 อ่าน
5 วิธีการคัดเลือกอาหารสุนัข[/url]กำนัลเหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุสะดวก ๆ เจ้าตูบได้ประโยชน์เต็ม ๆ[/b]

เชื่อว่าน้ำมือใหม่หัดเลี้ยงสุนัข แตะมีสับสนกันบ้างกระชับน้อย เพราะทุกเมื่อเชื่อวันนี้มีอาหารสุนัข ให้เลือกมากมายหลายหลากจำพวก หลายสูตร และหลายรส เฉพาะต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับเลือกอาหารสุนัขให้พอเหมาะกับวัยด้วยกันอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครความั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต พร้อมด้วยอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขอย่างไรให้เข้าทีดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


  • อาหารลูกสุนัขคราวทารก : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินเท่านั้นนมแม่เท่านั้น ถ้าแม้จะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ แต่กระนั้นเจ้าสิ่งต้องคอยหาน้ำบริสุทธิ์มาเผื่อไว้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหเนื้อที่มในช่วงอายุประมาณ 6-8 สัปดาห์

  • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 รัชนี : คนส่วนมากค่อนข้างจะจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหทำเลมแล้ว คือ ช่วงอายุประมาณ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรแปรเปลี่ยนอาหารมากเท่าไรนัก เพราะอาจจะทำเอาปวดท้องได้ ฉะนั้นคนจัดจำหน่ายมักจะแนะกับบอกข่าวสารเครื่องใช้อาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไเส็งเคร็ง่างเหมาะสม โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปส่วนล่างาณกระชับน้อยอาหารสุนัข ต่อจากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกชินหูชินตากับภักษ์

  • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งเท่านั้น 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงพึงประสงค์อาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย ดังนี้ผู้เลี้ยงจึงจำเป็นต้องให้อาหารสูตรด้วยว่าสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข โดยเฉพาะ โดยสัตวแพทย์ส่วนมากเสนอแนะว่าควรให้อาหารสูตรสำหรับสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีสัดส่วนราวๆ 90% ของสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งจำนวนมากแล้วจะอยู่ที่อายุราวๆ 12 จันทร์ สำหรับสุนัขขนาดกลาง พร้อมทั้งอายุโดยประมาณ 18 เดือนเพื่อสุนัขปส่วนล่างาตรใหญ่


  • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ณช่วงอายุ 1- 5 ปี เกี่ยวกับสุนัขทางกะทัดรัด ด้วยกัน 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เพราะว่าสุนัขล่าใหญ่ ซึ่งมีภักษ์ให้เจาะจงเลือกมากมาย กับต้องการบริโภควันละประมาณ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรคัดเลือกเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมทดสอบสารอาหารให้เข้ารูปกับสุนัขแค่นั้นละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์จะดีหนักหนา เพราะสุนัขโตเฉพาะเต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกับกัน ทำเอาประสงค์อาหารที่ผิดแผกแตกต่างกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วพร้อมทั้งระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะพึงประสงค์อาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำไม่ได้ จะพึงประสงค์อาหารที่สนับสนุนสั่งการไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะปรารถนาอาหารที่เอาใจช่วยบำรุงถูกชะตาษาร่างกาย พร้อมทั้งสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะพึงประสงค์อาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะอย่างมากมาย

  • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรเปลี่ยนมาให้อาหารสูตรสำหรับสุนัขแก่โดยเฉพาะ ด้วยกันควรแบ่งเป็นมื้อเล็ก ๆ เท่านั้นให้โดยปกติ ๆ แทน โดยเคล็ดลับเลือกสูตรอาหารให้เข้ารูปกับสุนัขแก่เฉพาะละตัวจะต่างกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ กับสภาพร่างกาย ทำได้ปรึกษาสัตวแพทย์หรือมองดูด้วยตัวเองก็ได้ ตัวอย่างเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้แปลงมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปท้ายาณแคลลอรี่และไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อป้องกันอุปสรรคน้ำทำไมได้ อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์ช่วยเหลือเสตีนการย่อยสลายพร้อมด้วยโปรตีนช่วยให้กล้ามเนื้อคงทนถาวรไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้พลิกมาใช้โภชนาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ด้วยกันกรดไขมันเพื่อช่วยลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนพร้อมด้วยคอนดรอยทินเพื่อเอาใจช่วยเสริมข้อต่อให้ดื้อด้าน

          เหนือจากนี้ควรหลบเลี่ยงอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง เนื่องจากจะทำเอาสุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคหัวใจพร้อมกับโรคไตได้สะดวก โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลเป็นกิจวัตร ๆ เพราะอุดมไปด้วยไอโอดีนที่สนับสนุนเสชายอาหารสุนัขหน้าที่สิ่งต่อมไทรอยด์ ไม่ใช่หรือจะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็ดีงามไม่พ่ายกัน เพราะช่วยเหลือถนอมสุขภาพได้หลายประเภท ปาง ช่วยดูแลอวัยวะในร่างกายพร้อมทั้งถนอมผิวพรรณให้ดูดี

Tags : อาหารสุนัข,อาหารสุนัขราคาถูก