เสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด เลือกเช่นไรดี

 • 0 ตอบ
 • 2 อ่าน
เสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด เลือกเช่นใดดี

การคัดเลือกเสื้อผ้าทารกนั้น แม่น่าจะจำต้องวิจิตรบรรจงหน่อยค่ะ ทั้งยังในเหตุการณ์ของเนื้อผ้า สีสัน แบบการตัดเย็บ หรืออื่นๆเพราะเหตุว่าทารก ผิวสัมผัสยังสุภาพและบอบบาง บางทีอาจเกิดการระคายได้

หลักในการคัดเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน เด็กแรกเกิด

 • เลือกเนื้อผ้าที่ปฎิบัติงานจากเส้นใยธรรมชาติ

  เลือกแบบที่ลูกใส่แล้วสบายตัว ไม่ระคายเคือง โดยทั่วไปตามท้องตลาดทั่วไป เสื้อผ้าเด็กทารก จะปฏิบัติงานมาจากเนื้อผ้า 2 ชนิดด้วยกันจ้ะ

 • ผ้าป่าน มากมายจะมีชีวิตชีวาหวานๆแลดูดี  ลักษณะผ้าป่านจะค่อย บาง คัดออกความร้อนก้าวหน้าจ้ะ เหมาะสำหรับลักษณะอากาศเมืองประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนหน้าร้อน
 • ผ้าฝ้าย หรือที่เรียกกันว่าผ้าคอตเนื้อความนั่นเองจ้ะ ระบายความร้อนได้ดิบได้ดีมีความอ่อนนุ่มพร้อมทั้งไม่เคืองต่อผิวเด็กอ่อน  โดยเนื้อผ้าคอตเหตุก็จะมีอีกทั้งแบบที่เป็นคอตเปลาะ 100%  พร้อมด้วยแบบเส้นใยผสมซึ่งคอตกรณี 100% ถือว่าดีจำนวนมาก เหมาะกับเด็กอ่อนสูงสุดจ้ะ


 • แบบการตัดเย็บ

  เพราะในวัยของเด็กแรกเกิดนั้น ส่วนใหญ่ยังนอนคงที่ และพื้นผิวสัมผัสยังเปราะบาง การเลือกเฟ้นเสื้อผ้าแบบที่มีเชือกผูกด้านหลัง หรือแบบป้ายข้างๆผูกเชือกจะเหมาะสมกว่าการเลือกแบบกระดุมหรือซิป ด้วยเหตุว่ากระดุมกับซิปจะปฏิบัติงานให้ลูกบาดเจ็บตัวได้ ถ้าหากมีการกดทับ ไม่ว่าจะนอนคว่ำ หรือนอนหงายก็ตามนะคะ

  3.ไม่เลือกชุดเสื้อผ้าที่ต้องใส่ทางคอ
  เนื่องจากเด็กแรกเกิด คอยังไม่แข็ง การสวมเสื้อทางคอไม่แน่อาจไม่คล่องนักนะคะ

  4.สีสันที่ใช้
  ควรเป็นสีโชั่วกาลนานอ่อน พินิจสบายตา ไม่ควรใส่สีทึบหรือสีฉูดฉาดมาก ขนาดที่สวมใส่ ควรจะเจาะจงเลือกหลวม ๆ ไว้หน่อยนะคะ เนื่องด้วยเด็กโตเร็วค่ะ


 • ผ้าห่อตัว

  ทารกบางบุคคลยกย่องการถูกผ้าห่อตัวให้แน่นเนื่องจากไม่แน่บางทีอาจรู้สึกเทียบเสมือนกับกงการอยู่ในมดลูกสิ่งแม่กับเหมาะสมเพื่อจะเด็กที่เตะผ้าที่มีไว้ห่มกระจาย ในกรณีที่ปรารถนาใช้ผ้าพันห่อตัวลูกเพื่อสงบไม่ร้องไห้งอแงควรจะเจาะจงเลือกผ้าจากเส้นใยอะครีลิคหรือผ้าฝ้ายผสมกับโพลีเอสเตอร์ไม่ยุ่งยากต่อการจัดทำความบริสุทธิ์แล้วก็ไม่ก่อภูเขามิพ่าย


 • เลือกสรรชุดขนาด 3 – 6 เดือน

  ทารกโตเร็วมากในขวบปีแรกเราเลยควรซื้อขนาดใหญ่กว่าข้อเท็จจริงเด็กๆ ไม่จึงต้องมีชุดหลากหลายเหมือนกับกับผู้ใหญ่ ชุดนอนก็เอามาใส่กงการกลางวันได้ ควรมีเสื้อผ้า 3-4 ชุดไว้สลับสับพลิก


 • เลือกผ้าฝ้าย

  เพราะถ่ายออกอากาศได้ดีเนื้อผ้าที่ใส่สบายคือผ้าฝ้าย 100% แม้ว่าใส่ชุดที่คลุมฝ่าเท้าด้วย ต้องไม่ลืมทดสอบพิจารณาตะเข็บด้านในว่ามีเส้นด้ายหรือเส้นผมติดอยู่หรือว่าเนื่องจากคงจะเกิดปมปัญหาพันรอบนิ้วเท้าลูกจนเจ็บปวดปวดได้


 • หมวก

  ในวันที่ต้องออกแดดควรใส่หมวกปีกกว้างที่มีประเภทรัดที่คางเพื่อปกป้องบำรุงพึงพอใจษาไม่ให้แสงแดดที่แรงเกินไปกระทำอันตรายกับผิวที่บอบบางสรรพสิ่งลูกในประเทศหนาวจึงจำเป็นต้องใช้หมวกสวมที่ศีรษะข้าวของเครื่องใช้ลูกให้อุ่นพอเนื่องมาจากทารกสูญพลาดความร้อนเยอะแยะมากทางศีรษะควรเป็นหมวกถักเนื่องมาจากลูกยังหายใจได้ถ้าหมวกเลื่อนลงมาปิดใบหน้า

  เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด เสื้อผ้าทารก จำต้องเปลี่ยนแปลงเป็นประจำจ้ะ เนื่องจากเด็กมีการเจริญวัยอยู่เป็นประจำเป็นพิเศษในตอนขวบปีแรก ด้วยเหตุนั้นคุณแม่จึงไม่สมควรเฉพาะเจาะจงเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อนที่มีราคาแพงมากจนเกินไป ขนาดนั้นควรเฉพาะเจาะจงเลือกที่ประสิทธิภาพร่วมกันความพอดีดีมากยิ่งกว่าจ้ะ
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดเด็กอ่อน

  Tags : ชุดเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กอ่อน