หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ

  • 0 ตอบ
  • 8 อ่าน
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2020, 11:46:05 PM »
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆที่พวกเราใช้กันมากเพิ่มขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกประยุกต์ใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายจำพวกให้เลือกกัน ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดมุ่งหมายในการโทรรวมทั้งการรับสาย ก็เลยถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกสิ่งทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ฯลฯ
- ขั้นตอนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบปกติแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเหตุเพราะสะดวกสบายรวมทั้งราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเองนั้นต้องตรึกตรองต้นเหตุต่างๆหลายประเภทก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ไม่ถูกใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่ต้องพิจารณาสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าประสงค์แล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เพราะเหตุว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ อาทิเช่น แม้พวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงแค่ฝ่ายเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก พกพาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
ถ้าเกิดพวกเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้เสวนาเสวนาได้ นอกจากยังมีระบบระเบียบป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อได้ยินเสียงเพลงชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและนอกบ้าน ตัวอย่างเช่น หอสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมข้างนอก ซึ่งบางทีอาจทำให้เป็นอันตรายได้ ตัวอย่างเช่น เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าเราหูฟังไร้สาย อยากใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย แล้วก็ใส่สบายมีเหงื่อออก นอกจากยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีสำหรับในการบริหารร่างกาย ดังเช่นว่า หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย